กำลังโหลด

เกี่ยวกับผู้เขียน

ผลงานทั้งหมดคำขอบคุณ

คณิต มงคลพิทักษ์สุข (kanuay | นวย)
อีเมล:
kanuay@hotmail.com

หน้านี้เขียนตั้งแต่เปิดเว็บปี 2547 และแก้ไข 2554 .. ปัจจุบันเปลี่ยนไปมากแล้วครับ เช่น ผมแต่งงานแล้ว มีลูกสามขวบ ไม่ได้รับสอนพิเศษแล้ว แต่หันมาเริ่มทำกลุ่มพรีเมียม ทำคลิปสอน ฯลฯ ผมจะหาเวลามาอัปเดตประวัตินะครับ ระหว่างนี้ขอเชิญอ่านของเก่าไปพลางๆ แหะๆ

เกิดใกล้วันลอยกระทง พ.ศ. 2523
จบการศึกษา ม.ปลาย (วิทย์-คณิต ไม่เรียนชีวะ) จาก ร.ร.สาธิตปทุมวัน และระดับอุดมศึกษา (ภาควิชาไฟฟ้า) จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกรดเฉลี่ย 3 นิดๆ เลยเกณฑ์เกียรตินิยมหน่อยเดียวเองครับ วิชาเลือกช่วยฉุดได้จริงๆ)

ถ้าลองคำนวณอายุจะรู้ว่าเพิ่งจบมาไม่นาน (มักจะมีคนเข้าใจผิดคิดว่าผมเป็นอาจารย์อยู่เรื่อย) ปัจจุบันยังไม่มีโครงการเรียนต่อ ป.โท เพราะไม่รู้จะเรียนอะไรดีครับ ทำงานสอนพิเศษ และเขียนหนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย โดยโครงการต่อไปที่จะเริ่มทำหลังจาก R2.9 เสร็จ คือ "Math E-Book แคลคูลัสมหาวิทยาลัย"

เป้าหมายชีวิตตอนนี้คือเขียนหนังสือคู่มือที่ดีๆ อ่านง่ายๆ ถูกใจวัยรุ่น ออกมาเรื่อยๆ และถ้าเป็นแบบที่คิดว่ามันดีแต่ไม่ยักมีใครเคยทำ (หรือกล้าทำ) ก็จะยิ่งเข้าทางมาก .. ส่วนการสอนพิเศษก็ชิวๆ ไม่ได้หวังจะให้มีคนมาเรียนเยอะๆ เพราะเวลาก็มีแค่ไม่กี่วัน ยังพอใจสอนกลุ่มเล็กแต่กล้ารับประกันผลการเรียนดีกว่าครับ

ความชอบด้านอื่นๆ (ถ้าชอบเหมือนกันก็ชวนคุยได้เลยครับ :)

ดนตรี : ฟังเพลงได้ทุกวันไม่เบื่อ หมดเงินไปกับกองซีดีท่วมห้อง แนวเพลงที่ฟังค่อนข้างกว้าง ทั้งเก่าทั้งใหม่ สมอลรูม เบเกอรี่ ค่ายเล็กต่างๆ ย้อนไปจนถึงยุคเบิร์ดกะฮาร์ท, ดิอินโนเซ้นท์, หรือแจ้ ดนุพล ก็มีชอบเยอะครับ แต่ชอบเป็นพิเศษแนว guitar band ที่ไม่โหดหรือร็อคมากเกินไป (เน้นป๊อป/โซล) ยิ่งอัลบั้มไหนมิกซ์เสียงมาดีๆ จะยิ่งถูกใจขึ้นไปอีก ยกตัวอย่างวงเจ๋งๆ ก็พี่เจ เพนกวินวิลล่า, สี่เต่าเธอ, SSS, morningsurfers, กีตาร์มก .. ป.ล. ผมพอเล่นกีตาร์ได้บ้าง แนวเอ็นเตอร์เทนเป็นหลักครับ (ไม่ใช่แนวกีตาร์ฮีไร่นิ้วไฟแลบ)

คอมพิวเตอร์ : ถนัดการมั่วๆ ใช้โปรแกรมสำเร็จรูป ไม่ว่าจะด้านไหนขอให้ได้ลองเถอะ ทั้งทางเอกสาร, อินเตอร์เน็ต, กราฟิก, มัลติมีเดีย ตอนอยู่วิศวะฯ ปี4 เลยเลือกเรียนและทำโปรเจกต์สาขามัลติมีเดียซะเลยครับ พอเขียนเว็บและโค้ด php ได้บ้าง (ก็อย่างที่เห็นกันอยู่ครับ) ไม่ถึงกับเป็นอาชีพ งานใหญ่ที่สุดที่เคยทำคือเขียนระบบเว็บบอร์ดที่นี่ (และเอาไปใช้ทำเว็บไดอะรี่ด้วย) นอกนั้นก็มีถ่ายรูปเล่นบ้างประปราย เอามาแต่งต่อในโฟโต้ช็อพ พอดูได้ ถูๆไถๆ

หนังสือ : ช่วงหลังนี้ไม่ค่อยได้อ่านเลยครับ เพราะงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติปีละ 2 ครั้งทำให้ไม่ได้ไปยืนเลือกในร้านอย่างอ้อยอิ่ง เลยพลาดหนังสือดีๆ จากนักเขียนที่ไม่รู้จัก ไปอย่างน่าเสียดายเหมือนกัน .. นักเขียนโปรดก็มีพี่จิก ประภาส (แน่นอนครับว่าผมก็เป็นแฟนพันธุ์แต๊เฉลียงคนนึง), คมสัน นัน, และบรรดาหลายๆ ว. อย่างพี่ตั้ม วิศุทธิ์, วินทร์, วรพจน์ (หรือบางทีก็วงศ์ทนง และวิภว์)

• ติดตามความเรื่อยเปื่อยของผมได้ที่เว็บเหล่านี้
1. ไม่เชิงไดอะรี่ ไม่เชิงบล็อก : http://kanuay.kanuay.com
2. รวมภาพถ่าย : http://kanuay.multiply.com
3. เพื่อนฝูงญาติมิตร : https://facebook.com/kanuay